Essex
แนะนำภาพยนตร์

ภาพยนตร์ The Essex Serpent กำกับโดยคลีโอ บาร์นาร์ด

ดัดแปลงมาจากนวนิยายของซาราห์ เพอร์รี เรื่อง “The Essex Serpent” กล่าวถึงการเกิดขึ้นของสัตว์ประหลาดที่อาจไม่มีอยู่จริงด้วยซ้ำ มีเบาะแสที่น่าสยดสยองเกี่ยวกับการดำรงอยู่ของมัน: พบศพของเด็กสาวคนหนึ่งถูกเคี้ยวอย่างน่ากลัว รั้วตาข่ายยาวเพื่อยึดมันถูกทำลาย โทรลล์ใต้น้ำที่ไม่มีใครสามารถเข้าใจได้ งูในตำนานทำให้เสถียรภาพทางจิตใจโดยรวมของเมืองเล็กๆ เปลี่ยนไปจาก MIA

แต่ “The Essex Serpent” การดัดแปลงหกตอนที่น่าสนใจและน่าประหลาดใจที่ตอนนี้กำลังเล่นบน Apple TV+ ใช้ความลึกลับนี้เพื่อดึงดูดใจพื้นผิวเท่านั้น

ด้วยการแสดงที่ละเอียดอ่อนจากสิ่งที่ชอบของแคลร์ เดนส์, ทอม ฮิดเดิลสตัน, เคลเมนซ์ โปเอซี และแฟรงก์ ดิลเลน เรื่องราวพบจุดประสงค์ที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นในการครุ่นคิดถึงเรื่องอื่นๆ ที่ทำให้ผู้คนหวาดกลัวได้ง่ายเมื่อพวกเขาไม่เข้าใจสิ่งเหล่านั้น: วิทยาศาสตร์ สังคมนิยม ความคืบหน้า

ความคิดเหล่านั้นมากมายถูกรวบรวมโดยผู้หญิงที่อยู่ปลายศตวรรษที่ 20 บุคคลนั้นคือคอรา ซีบอร์น (แคลร์ เดนส์) นักโบราณคดีที่เดินทางไปยังหมู่บ้านเล็กๆ แห่งอัลด์วินเทอร์ในเอสเซ็กซ์เพื่อสำรวจสิ่งมีชีวิตดังกล่าว และค้นหาฟอสซิล เธอให้เหตุผลว่าสิ่งมีชีวิตนี้มีอยู่จริง และมันอาจมี “การหลุดพ้นจากวิวัฒนาการ”

เพื่อสร้างเส้นทางของมันเอง ผู้ซื่อสัตย์ของ Essex ที่เป็นเหมือนด้านตรงข้ามของกลุ่มคิดที่ประกอบ Pawnee ใน “สวนสาธารณะและนันทนาการ” และคิดว่าพญานาคจะชดใช้บาปของพวกเขา วิลล์ แรนซัม บาทหลวงประจำเมือง (ทอม ฮิดเดิลสตัน) สงสัยว่างูนั้นมีจริงหรือไม่ และพยายามบรรเทาความฮิสทีเรียที่กำลังเติบโตในความคิดของนักบวชและกำมะถัน Cora ทำให้พวกเขาหวาดกลัวยิ่งขึ้นไปอีก ยิ่งให้เวลากับการมาถึงของสัตว์ประหลาดมากขึ้นเท่านั้น

ทุกตอนของซีรีส์กำกับโดยคลีโอ บาร์นาร์ด ผู้มีแนวทางที่ดีในการบอกเล่าความลึกลับที่ไม่ทราบความเชื่อ เธอปิดฉากตอนต่างๆ ด้วยน้ำเสียงที่กวนใจ โดยผสมผสานภาพมุมกว้างที่เป็นลางไม่ดีของเมืองเล็กๆ ที่แผ่ขยายออกไปของ Aldwinter เข้ากับภาพระยะใกล้แบบถือด้วยมือที่สั่นไหว

การผสมผสานระหว่างแนวทางการสร้างภาพยนตร์คลาสสิกและใหม่ที่ทรงพลังกับงานย้อนยุคแบบนี้ เมฆที่คุกคามมักจะลอยอยู่เหนือหัว ในขณะที่สายจาก Dustin O’Halloran และ Herdís Stefánsdottir คำรามต่ำและต่ำ ซีรีส์นี้ใช้เวลามากมายจากความอึมครึมเช่นนี้ ช่วงเวลาย้อนกลับไปในอาณาจักรลอนดอนอันหรูหราของ Cora พิสูจน์ให้เห็นว่ามีเสน่ห์น้อยกว่าแม้ว่าชุดเดรส ชุดสูทสามชิ้น และสถานที่ตั้งจะบ่งบอกถึงรายละเอียดที่ชัดเจน

อาจมีคนกล่าวหาว่า “The EssexSerpent” หย่อนยานเกินไปกับความลึกลับที่อยู่ตรงกลาง แม้ว่ามันจะใช้งูในฉากความฝันประหลาดๆ ที่กระจัดกระจายไปทั่วรายการ แต่นั่นจะมองข้ามไปว่ามันใช้พลังของมันไปมากน้อยเพียงใดสำหรับสาเหตุที่น่าสนใจกว่ามาก ด้วยจังหวะที่อธิบายได้ดีที่สุดว่ามั่นใจ ในเสน่ห์ของงานเขียน ภาพยนตร์ การแสดง ฯลฯ “The EssexSerpent” ใช้โอกาสอันโดดเด่นยิ่งขึ้นในการปล่อยให้ตัวละครของมันเคี่ยว “TheEssex Serpent” ประสบความสำเร็จในการสร้างโลกทั้งใบนอกเหนือจากหนองบึง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ ภาพยนตร์ On the Count of Three

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรง