Count
แนะนำภาพยนตร์

ภาพยนตร์ On the Count of Three

“On the Count of Three” เปิดในดวงตาที่หดหู่ของเควิน (คริสโตเฟอร์ แอบบอตต์) บุคคลอายุ 30 ปีที่กำลังเล็งปืนไปที่วาล (เจอร็อด คาร์ไมเคิล) เพื่อนสนิทของเขา ซึ่งหันหลังให้อาวุธร้ายแรงกลับมาที่เขาด้วย แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะควบคุมไม่ได้มากขึ้น ภาพแรกจากการจ้องมองอย่างสิ้นหวังของเควิน เป็นการแสดงความอ่อนล้าทางอารมณ์โดยไม่ใช้เสียง ซึ่งยังคงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด

บทนำที่ตึงเครียดนี้ไม่ใช่จุดสุดยอดของการเผชิญหน้าระหว่างชายสองคน พวกเขาตกลงที่จะยิงกันที่ศีรษะ ฆ่าตัวตายพร้อม ๆ กัน ละทิ้งโลกนี้ไปในทันที การเปลี่ยนแปลงของหัวใจในวินาทีสุดท้ายทำให้แผนทันควันของวาลในเช้าตรู่นอกคลับเปลื้องผ้า ความลังเลใจที่จะยิงของเควิน การกระทำของความรักที่ไม่เห็นแก่ตัวซึ่งเขาสามารถทำได้แม้ว่าจะติดอยู่ในการทำลายตนเองของเขาเอง อาจทำให้พี่ชายของเขาสิ้นหวังอีกครั้ง วาลตกลงที่จะ “สนุก” อีกหนึ่งวันก่อนที่จะยุติชีวิต

เชื่อว่าเวลาเหล่านี้เป็นชั่วโมงสุดท้ายของพวกเขาเหนือพื้นดิน ทั้งสองเริ่มต้นการเดินทางบนถนนที่มุ่งไปสู่จุดสิ้นสุด บทสรุปที่ดูเหมือนความตั้งใจของพวกเขาเอง แต่มาจากความบอบช้ำที่ตามหลอกหลอน ด้วยการหยุดโดยธรรมชาติหลายครั้งเพื่อรับการแก้แค้นจากผู้ที่พวกเขาเห็นว่าต้องรับผิดชอบต่อความเจ็บปวดของพวกเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยความจริงที่วุ่นวายเกี่ยวกับเงาที่เยือกเย็นที่สุดของสภาพมนุษย์ ภาพยนตร์เรื่องนี้พบความตลกขบขันที่มืดมิดในการตระหนักที่ไร้สาระที่พวกเขามีหลังจากทำข้อตกลงนี้ คาร์ไมเคิลกำกับการแสดงครั้งแรกในการแสดงสองหน้าที่ขยายการรับรู้ของเราเกี่ยวกับพรสวรรค์ของเขา

มีความยินดีอย่างยิ่งต่อมุมมองของเควินในช่วงต้นของการทดสอบ ท่าทางของเขาสะท้อนให้เห็นถึงความรู้สึกเป็นอิสระที่ได้รับจากการเชื่อว่าความทุกข์ทรมานของเขาใกล้จะจบลงแล้ว เขาจะไม่ต้องกลับไปที่สถาบันจิตที่พวกเขาไม่สามารถช่วยเขาได้อยู่ดี อารี คัทเชอร์และไรอัน เวลช์ นักเขียนรางวัลซันแดนซ์และไรอัน เวลช์ เสนอให้เควินเป็นคนที่ถูกทรมานทางจิตใจมานานหลายทศวรรษ ซึ่งทำให้ความทุกข์ของวาล

ความสัมพันธ์ที่โรแมนติกและงานที่เขาเกลียดชัง อยู่ในมุมมอง และถึงแม้เราจะเข้าใจดีว่าเหตุผลที่พวกเขาต้องการตายนั้นเทียบกันไม่ได้ แต่ความสิ้นหวังของพวกเขาก็เหมือนกัน และทั้งคู่ต่างก็มุ่งไปที่ “วิธีแก้ปัญหา” ที่รุนแรง การแสดงภาพรายละเอียดปลีกย่อยเหล่านี้เป็นหัวใจสำคัญของการที่ “On the Count of Three” กล่าวถึงสุขภาพจิตของผู้ชายในลักษณะที่ให้ความรู้สึกมั่งคั่งและเป็นจริง

ตัวอย่างเช่น ผมสีสว่างสดใสของเควินและเสื้อผ้าที่ไม่เป็นระเบียบสีสันสดใสทำให้เขาเป็นคนที่ยึดมั่นในวัยรุ่นที่ดื้อรั้นของเขา การที่เขาดึง iPod Nano ออกมาโดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ออกเดทกับเขาในทันที พูดถึงวุฒิภาวะที่ถูกจับ ยิ่งไปกว่านั้น เขาเลือกเล่นเพลง “Last Resort” ของ Papa Roach เป็นเพลงประจำตำแหน่งที่เข้ากับสภาพจิตใจของเขา เควินเป็นภาพของความวิตกกังวลของคนผิวขาวในยุคมิลเลนเนียมที่ติดอยู่ในช่วงต้นทศวรรษ 2000 แต่ยังเป็นพวกเสรีนิยมที่มีความรู้สึกผิดด้วยว่าการกระทำของเขาหรือสิ่งที่เขาพูดสามารถตีความได้อย่างไรโดยอิงจากสิทธิพิเศษของเขา

องค์ประกอบทั้งหมดเหล่านี้มีชีวิตชีวาขึ้นในการตีความที่อวดดีของแอ๊บบอตเกี่ยวกับบุคคลที่ขัดแย้งกัน บุคคลที่มีจิตใจพร้อมรบกับชิปที่ชอบธรรมบนไหล่ของเขาเนื่องจากความไม่ยุติธรรมในวัยเด็กของเขา แต่เป็นคนที่ไม่เห็นอกเห็นใจผู้คนรอบข้างเลย ควบคู่ไปกับบทบาทนำใน “James White” ซึ่งเป็นภาพยนตร์อิสระอีกเรื่องหนึ่งที่ชายหนุ่มต้องต่อสู้กับความปั่นป่วนภายในของประเภทอื่น นี่ถือเป็นการแสดงที่โดดเด่นที่สุดชิ้นหนึ่งของแอ๊บบอต ซึ่งไม่สามารถลบล้างได้ด้วยความโกลาหลที่เอาแน่เอานอนไม่ได้และระเบิดออกมาด้วยความเอาใจใส่อย่างจริงจังเพราะมันเล่น ตรงข้ามกับการไขข้อข้องใจของคาร์ไมเคิล

“มันเหมือนกับว่าดวงตาที่ดูเศร้าของคุณมีจุดมุ่งหมายในทันที” วาลบอกกับเควินขณะอยู่บนลิฟต์ที่กำลังขึ้นไปยังสิ่งที่คนหลังหวังว่าจะเป็นชะตากรรมของวายร้ายตัวสำคัญจากอดีตของเขา ต่อมา วาลได้พบกับบุคคลที่ชอบทะเลาะวิวาทกัน นั่นคือ แฟนสาวและแนท แม่ในอนาคตของลูกของเขา

ตลอดการผจญภัยอันน่าสยดสยองนี้ Katcher และ Welch ใช้เวลาในการทุ่นระเบิดจากความตระหนักในตนเองที่น่าขันของ Kevin เกี่ยวกับจุดยืนที่หน้าซื่อใจคดของเขาในการควบคุมปืนขณะที่เขาถือปืนด้วยความตั้งใจที่จะนำไปใช้ ความมุ่งมั่นไม่เพียงพอที่จะพูดคุยเกี่ยวกับการแข่งขันกับ Val และอีกหลายๆ คน กรณีที่วาลต้องควบคุม “ความสุข” ไปสู่นรก แม้ว่าน้ำเสียงจะแปลกประหลาดพอๆ กับที่ลงกระดาษ แต่ “On the Count of Three” นำเสนอเนื้อหาที่น่าหัวเราะซ้ำๆ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ Interceptor ดูครั้งแรกที่ Netflix Action Movie ของ Matthew Reilly

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนเล่นง่ายได้เงินจริง