เพลง My Universe
ข่าวบันเทิงต่างประเทศ

Collaboration ระดับโลก Coldplay-BTS เพลง My Universe

การรอคอยของแฟน ๆ กับเพลง My Universe ได้สิ้นสุดลงแล้วนะคะ เมื่อเพลงที่แฟน ๆ ทั่วโลกรอคอย ซึ่งเป็นการร่วมทำเพลงที่น่าจับตามองอย่างมาก กับดนตรีแนวร๊อคของ Coldplay และแนวเกาหลีอย่างวง BTS ที่แน่นอนว่าใคร ๆ ต่างรู้จักพวกเขาในนามนักดนตรี นักร้องที่มีชื่อเสียงระดับโลกเช่นกัน และมีแนวเพลงสไตล์ที่โดดเด่นกันไปคนละทาง

ซึ่งเป็นการรวมแนวเพลงทั้งสองผนึกเข้าด้วยกัน ได้ปล่อยเพลงออกมาในวันที่ 24 กันยายน ที่ผ่านมา และก่อนปล่อยเพลงนั้นก่อนหน้า 1 วัน ได้ปล่อยภาพเนื้อเพลงออกมาให้แฟน ๆ หายคิดถึงก่อน ทำให้แฟน ๆ

ต่างรอคอยสำหรับเพลงนี้ค่ะ และหลังจากที่ Official Lyric Video เพลง “My Universe” ปล่อยออกมาเมื่อเวลา 13.00 น.

วันที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่นเกาหลีใต้ ก็ได้รับความสนใจจากแฟนเพลงทั่วโลก ดันยอดวิวในยูทูบสูงกว่า 16 ล้านครั้ง ภายใน 21 ชั่วโมง เท่านั้น ทั้งยังขึ้นอันดับ 1 ใน iTunes หลายประเทศทั่วโลกภายในไม่กี่ชั่วโมง และยังเป็นอันดับ 1 ใน Spotify ในประเทศไทยอีกด้วยค่ะ

ฟากฝั่งเกาหลีใต้ ก็ไม่น้อยหน้าสำหรับตัวแทนฝั่งของวง BTS ที่สร้างปรากฏการณ์ที่พุ่งทะยานเพลงให้ ติดอันดับ 1 ทั้ง Melon Top 100 ชาร์ต Genie และ BUGS อีกด้วย

และในขณะเดียวกันเพลงนี้ยังถูกทวีตถึงผ่านแฮชแท็ก #MyUniverse มากกว่า 1.49 ล้านครั้ง ในเทรนด์ประเทศไทย เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จมาก ๆ นะคะ

กับการ Collaboration ครั้งนี้ ที่ทำให้แฟน ๆ ของทั้งสองรู้จักวงของกันและกันมากขึ้น และแลกเปลี่ยนสื่อสารเพลงกันมากขึ้นด้วยค่ะ ที่มีกลิ่นอายของวง Coldplay ชัดเจนมาก ถือว่าเป็นลายเซ็นของวงไปแล้วค่ะ และได้มีกลิ่นอายของดนตรีสไตล์เกาหลีเพิ่มขึ้นมา ทำให้รู้สึกเพลงนี้มีความเฉพาะตัวมาก ๆ และทำให้ฟังแล้วติดหูง่ายมาก ๆ หากโควิดหาย

คงจะดีถ้าวงมีคอนเสิร์ตแบบ World Tour แล้วมีวง BTS เป็นแขกรับเชิญ ต้องเซอร์ไพรซ์มาก ๆ แน่นอนค่ะ แน่นอนว่า ไม่ได้ปล่อยมาเพียงเพลงนี้เพลงเดียวแน่นอนค่ะ นี่เป็นเพียงหนึ่งในซิงเกิลอัลบั้มใหม่ “Music Of The Spheres” ของ Coldplay ที่มีแพลนจะวางจำหน่ายในวันที่ 15 ต.ค.นี้ และในวันที่ 26 ก.ย. Coldplay – BTS จะปล่อยสารคดีเรื่อง “Inside My Universe” รวมถึงเพลง “My Universe” ด้วยกันอีก 2 เวอร์ชัน คือ “Supernova 7 Mix” และเวอร์ชันอะคูสติก ซึ่งจะปล่อยมาให้ได้ฟังกันในวันที่ 27 ก.ย.อีกด้วยค่ะ

เป็นการร่วมงานที่น่าติดตามของทั้งสองวงเลย และเป็นปรากฏการณ์ของดนตรีเรียกว่าเป็นแนวหน้าเลยก็ว่าได้ ว่าต่อไปนี้ วงการเพลงจะเป็นไปในทิศทางไหน และการที่ศิลปินร่วมงานกับชาวเกาหลีมากขึ้นนั้น ก็เป็นสัญลักษณ์เชิงนัยยะหลาย ๆ อย่างว่า ตอนนี้เกาหลี พร้อมจะก้าวเป็นผู้นำทางดนตรีระดับโลกร่วมกับตลาดอเมริกามากขึ้น และในอนาคตอาจทำให้วงการเพลงนั้นต้องเซอร์ไพรซ์อีกหลากหลายแนวเพลงแน่นอนค่ะ อย่างไรแฟน ๆ ก็ต้องรอติดตามต่อไปนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก resultativesmm.com

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม รีวิวซีรีส์ Prison Playbook ชีวิตในคุก