Disney World
ข่าวบันเทิงต่างประเทศ

สภานิติบัญญัติแห่งฟลอริดาโหวตให้ยกเลิกเขตพิเศษของ Walt Disney World หลังจากที่บริษัทคัดค้านกฎหมาย “Don’t Say Gay”

ดิสนีย์เตรียมที่จะสูญเสียเขตพิเศษอายุ 55 ปีที่ครอบคลุม Walt Disney World ในออร์แลนโดเมื่อวันพฤหัสบดีที่สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งฟลอริดาได้ย้ายไปลงโทษ บริษัท ในการต่อต้านกฎหมายสิทธิผู้ปกครองฉบับใหม่ของรัฐซึ่งผู้ว่าได้ขนานนามว่า “Don’t Say Gay”

Florida House ลงคะแนนเสียง 70-38 ในร่างกฎหมายเพื่อยุบเขตเช่นเดียวกับคนอื่น ๆ ที่จัดตั้งขึ้นก่อนปี 2511 วุฒิสภาผ่านมาตรการเมื่อวันพุธ

ผู้ว่าการ Ron DeSantis ซึ่งเป็นพรรครีพับลิกันซึ่งกำลังจับตาเสนอชื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีในปี 2024 สนับสนุนความพยายามในการยกเลิกดังกล่าว และขอให้ฝ่ายนิติบัญญัติพิจารณาในระหว่างการประชุมพิเศษในสัปดาห์นี้ เขาได้กล่าวหาบริษัท ซึ่งเป็นหนึ่งในนายจ้างรายใหญ่ที่สุดของรัฐ ว่า “ตื่นตัว” แต่นักเคลื่อนไหว LGBTQ+ มองว่าร่างกฎหมายสิทธิผู้ปกครองเป็นอีกบทหนึ่งในความพยายามที่จะทำให้เกย์ เลสเบี้ยน และคนข้ามเพศกลายเป็นภัยคุกคามต่อเด็ก

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

วุฒิสภาฟลอริดาผ่านร่างกฎหมายเพื่อถอดถอนเขตพิเศษของดิสนีย์ หลังบริษัทคัดค้านกฎหมาย “Don’t Say Gay”

ดิสนีย์ยังไม่ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการย้าย

ดิสนีย์แสดงท่าทีร้อนแรงต่อสาธารณะเกี่ยวกับกฎหมาย “อย่าบอกว่าเกย์” ของฟลอริดา แต่ NBCUniversal และสตูดิโออื่น ๆ หลีกเลี่ยงการต่อสู้

ทรัพย์สินของดิสนีย์ได้รับการคุ้มครองโดยเขตปรับปรุงรีดีครีกตั้งแต่ปี พ.ศ. 2510 โดยให้การปกครองตนเองในเรื่องการใช้ที่ดินและปัญหาสิ่งแวดล้อม และปล่อยให้ลอยตัวในพันธบัตรเทศบาลปลอดภาษี พรรคเดโมแครตกล่าวว่าการยกเลิกเขตนี้อาจปล่อยให้เทศมณฑลออสซีโอลาและออเรนจ์ต้องตกเป็นเหยื่อของหนี้พันธบัตรเกือบ 1 พันล้านดอลลาร์

ผู้สนับสนุนความพยายามในการยกเลิกกล่าวว่าถึงเวลาแล้วที่สภานิติบัญญัติจะได้รับการกำกับดูแลเขต ภายใต้เงื่อนไขของกฎหมาย อำเภอต่างๆ จะถูกยุบในวันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2566 แต่พวกเขาสามารถหาทางเปิดใช้งานใหม่ได้หลังจากนั้น

แต่การเคลื่อนไหวนี้ถูกมองว่าเป็นความพยายามที่จะลงโทษดิสนีย์ในการพูดเกี่ยวกับกฎหมาย

Lloyd Blankfein ประธานอาวุโสของ Goldman Sachs เขียนบน Twitter เมื่อวันพฤหัสบดีว่า “ในปี 1967 ฟลอริดาได้มอบอำนาจปกครองพิเศษและสถานะทางภาษีให้กับ Disney World บางทีนั่นอาจเป็นนโยบายที่ไม่ดี แต่การที่จะเพิกถอนมันเพราะว่า @GovRonDeSantis คัดค้านจุดยืนของดิสนีย์ในเรื่องกฎหมายที่ไม่เกี่ยวข้องซึ่งถือเป็นการตอบโต้รัฐบาลจากการใช้คำพูดโดยเสรี มองไม่ดีสำหรับอนุรักษ์นิยม”

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ ซีรีส์ ‘The Lincoln Lawyer’ ของ Netflix กับ Manuel Garcia-Rulfo

เครดิต คาสิโนออนไลน์เว็บตรง