Danny
ข่าวบันเทิงต่างประเทศ

Danny Masterson ฟังคำร้อง Church Of Scientology ศาลฎีกาสหรัฐ

เพียงไม่กี่เดือนก่อนที่การพิจารณาคดีของ Danny Masterson สำหรับการข่มขืนหลายครั้งจะเริ่มขึ้นในลอสแองเจลิส Church of Scientology ได้เปิดตัว Hail Mary พยายามที่จะให้ศาลฎีกาสหรัฐเข้ามาแทรกแซงในส่วนอื่นของเรื่องเลวร้าย

แม้จะล้มเหลวในศาลอุทธรณ์ในแคลิฟอร์เนียและถูกศาลฎีกาของรัฐแคลิฟอร์เนียปฏิเสธ แต่องค์กรที่นำโดย David Miscavige ได้ยื่นคำร้องต่อ SCOTUS ให้หยุดผู้ถูกกล่าวหาว่าตกเป็นเหยื่อของ Masterson สี่รายไม่ให้นำคริสตจักรขึ้นศาลเนื่องจาก “การรณรงค์ล่วงละเมิดต่อพวกเขาอย่างเลวร้าย ”

มาสเตอร์สัน ไซเอนโทโลจี ถูกจับกุมในเดือนมิถุนายน 2020 ในข้อหาข่มขืน 3 กระทง ซึ่งถูกกล่าวหาว่าเกิดขึ้นในปี 2544 และ 2546 ที่บ้านฮอลลีวูดฮิลส์ของเขา นักแสดงต้องเผชิญกับโทษจำคุกสูงสุด 45 ปีตลอดชีวิตในคุกของรัฐหากพบว่ามีความผิด

ในกรณีของผู้หญิงสี่คนที่เป็นศูนย์กลางของการเคลื่อนไหวล่าสุดโดยไซเอนโทโลจี เขตอำนาจศาลก่อนหน้านี้ได้ยืนยันว่าเนื่องจากผู้หญิงที่เป็นปัญหาได้ออกจากโบสถ์แล้ว พวกเขาจึงไม่อยู่ภายใต้ข้อตกลงอนุญาโตตุลาการทางศาสนาที่พวกเขาตกลงในการเข้าร่วมกับคนดังอีกต่อไป -กลุ่มหนัก

ในเอกสารที่ยื่นในวอชิงตัน ดี.ซี. ในสัปดาห์นี้ (อ่านได้ที่นี่) ไซเอนโทโลจีกล่าวว่าไม่เห็นด้วย โดยขอให้ SCOTUS ยกเลิกคำตัดสินของศาลอุทธรณ์แคลิฟอร์เนีย อันที่จริง ไซเอนโทโลจีอ้างว่าสิทธิ์ในการแก้ไขครั้งแรกกำลังถูกละเมิด เช่นเดียวกับหลักฐานพื้นฐานของสัญญาในอเมริกา :

ข้อพิพาทที่นี่เป็นเรื่องง่าย ผู้ตอบแบบสอบถามเป็นเงื่อนไขสำหรับการเข้าร่วมคริสตจักรของผู้ยื่นคำร้อง ได้ตกลงซ้ำแล้วซ้ำอีกและโดยชัดแจ้งต่ออนุญาโตตุลาการทางศาสนาสำหรับข้อพิพาทใดๆ ระหว่างพวกเขาและผู้อุทธรณ์ โดยไม่คำนึงถึงว่าข้อพิพาทเหล่านั้นจะเกิดขึ้นเมื่อใด ข้อตกลงในการยื่นข้อพิพาทต่ออนุญาโตตุลาการทางศาสนานั้นไม่ถือว่าผิดปกติ ศาลอเมริกันยอมรับมานานแล้วว่าสถาบันศาสนามีสิทธิใช้กระบวนการระงับข้อพิพาทที่ได้รับและชี้นำโดยความเชื่อพื้นฐานและพระคัมภีร์ ศาลฆราวาสได้ทำข้อตกลงเพื่อยื่นข้อพิพาทต่ออนุญาโตตุลาการทางศาสนาอย่างเท่าเทียมกันกับข้อตกลงที่เรียกร้องให้มีอนุญาโตตุลาการทางโลก และปฏิเสธคำเชิญให้เลือกปฏิบัติต่ออนุญาโตตุลาการทางศาสนาเพียงเพราะเป็นเรื่องทางศาสนา

เมื่อถึงจุดหนึ่ง ผู้ตอบได้เปลี่ยนความคิดและศรัทธา พวกเขาโต้แย้งว่าการเปลี่ยนแปลงศรัทธาของพวกเขาควรทำให้พวกเขาเป็นอิสระจากภาระผูกพันตามสัญญาในการยื่นข้อพิพาทกับผู้ร้องขอไปยังฟอรัมทางศาสนาที่เลือก

ในคำร้องเพื่อขอหมายศาลที่ส่งไปยัง SCOTUS เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม เจฟเฟอร์ แมงเกลส์ บัตเลอร์และมิทเชลล์ LLP ของไซเอนโทโลจีและทนายความของ Winston & Strawn LLP เสริมว่าศาลอุทธรณ์ที่สองของรัฐแคลิฟอร์เนียพยายามที่จะ ต้องการข้อจำกัดที่ใช้ได้เฉพาะกับศาสนาเท่านั้น – และไม่ใช่ข้อตกลงทางโลก – อนุญาโตตุลาการ”

เกือบจะขนานไปกับคดีอาญาของ Masterson ซึ่งถูกกำหนดให้ขึ้นศาลในเดือนตุลาคม เรื่องนี้ในขั้นต้นเห็นว่าไซเอนโทโลจีประสบความสำเร็จในความพยายามในการบังคับอนุญาโตตุลาการในทันทีที่เกิดการฟ้องร้องต่อผู้หญิงสี่คนในฤดูร้อนปี 2019 ที่ศาลสูงแอลเอ . เมื่อกล่าวหาว่านักแสดงละคร That 70s ข่มขืนพวกเขาในทศวรรษแรกของศตวรรษที่ 21 ผู้หญิงทั้งสี่รายงานการทำร้ายร่างกายต่อ LAPD ในปี 2559 และ 2560

Danny Masterson ซึ่งต่อมาถูกถอดออกจากภาพยนตร์ตลกเรื่อง Ashton Kutcher ของ Netflix เรื่อง The Ranch เมื่อปลายปี 2560 ได้ปฏิเสธเสมอที่จะมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ยินยอมกับใครก็ตาม ในรัศมีการระเบิดของการพูดคุยกับตำรวจและการสอบสวนที่ตามมาในการเรียกร้องการข่มขืน ผู้หญิงทั้งสี่รายงานว่าถูกคุกคาม สะกดรอยตาม คุกคามทางดิจิทัล และในกรณีหนึ่งมีสัตว์เลี้ยงตายและบ้านของพวกเขาถูกโจมตีโดยสมาชิกไซเอนโทโลจี เจ้าหน้าที่ หรือผู้เห็นอกเห็นใจ

ไซเอนโทโลจีปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำดังกล่าว รวมทั้งต้องการให้เรื่องนี้จัดการหลังปิดประตู ในขณะเดียวกัน เมื่อการพิจารณาคดีของเขามาถึง มาสเตอร์สันก็ได้รับการประกันตัว 3.3 ล้านดอลลาร์ ในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2564 นักแสดงชายซึ่งไม่ได้อ้อนวอนซ้ำแล้วซ้ำเล่า ต้องมอบหนังสือเดินทางของเขา เนื่องจากอัยการเกรงว่าเขาอาจเสี่ยงต่อการหลบหนี

เมื่อเดือนที่แล้วผู้พิพากษา Charlaine Olmedo ปฏิเสธการเคลื่อนไหวของ Masterson ที่จะโยนข้อกล่าวหาการข่มขืนหนึ่งในสามข้อกับเขาเนื่องจากความล่าช้าในการดำเนินคดีทำให้การป้องกันของนักแสดงได้รับบาดเจ็บ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ ภาพยนตร์แอนิเมชั่น ‘Luck’ พบกับแมวดำที่โชคดีมากๆ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต เว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ