Bangkok Breaking
แนะนำซีรี่ส์

ซีรีส์ไทย Bangkok Breaking อยู่เมืองนี้ อย่ารู้เยอะ

                กำลังเป็นกระแสของวงการซีรี่ส์ Bangkok Breaking บ้านเราเลยนะคะกับเรื่องนี้ ที่ได้ฉายทาง Netflix ซึ่งเป็นออริจินัลของทาง Netflix ที่คำเปรยทำให้ใคร ๆ ก็ต่างพูดถึงว่า จะเป็นการเปิดโปง เปิดด้านมืดของบ้านเมืองเรานั่นเอง แน่นอนว่าทำให้หลากหลายคนสนใจและติดตามด้วยการเปรียบเทียบจากเมืองหลวงของไทย นั่นก็คือกรุงเทพมหานคร

ที่เป็นเมืองที่ใคร ๆ ต่างรู้จักกันเป็นอันดับแรกถ้านึกถึง ทำให้ผู้คนเข้าถึงเนื้อหาที่จะสื่อได้ง่ายมากขึ้น และเป็นการฝากฝีมือของผู้กำกับ โขม-ก้องเกียรติ โขมศิริ ผู้กำกับแนวทริลเลอร์ ฝีมือฉกาจ และ คุ่น-ปราบดา หยุ่น นักเขียนหน้าใหม่ ที่เข้าสู่วงการบันเทิงเต็มตัวในฐานะผู้จัดและผู้อำนวยการสร้าง พร้อมล้วงลึกทุกความลับ ตีแผ่ในอีกมุมของหน่วยกู้ภัย

เนื้อเรื่อง

วันชัย ( รับบทโดย เวียร์- ศุกลวัฒน์ คณารศ ) หนุ่มต่างจังหวัด ที่ตัดสินใจเดินทางมาใช้ชีวิตที่กรุงเทพฯ เพราะข้อความที่พี่ชายตนเองส่งมาหาเพราะต้องการความช่วยเหลือ แต่แล้วการมาของเขา ก็ไม่ได้ทันได้เจอพี่ชายอันเป็นที่รัก ด้วยเหตุการณ์อุบัติเหตุ และเขาก็ได้อยู่ในเหตุการณ์นี้ด้วยนั้น และมันทำให้เขาต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่อง ๆ ต่าง ๆ อย่างไม่ทันตั้งตัว

และมันทำให้เขามั่นใจ ว่าการตายของพี่ชายเขา มันผิดปกติ และด้วยสิ่งที่พี่ชายได้ทำไว้ มันทำให้เขาต้องเป็นอาสากู้ภัยแทนพี่ชาย และจากเหตุการณ์รถชน ทำให้เขาได้เจอกับ แคต ( รับบทโดย ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง) นักข่าวสาวไฟแรงสายบันเทิง แต่รถของเธอก็ได้ไปเจอกับอุบัติเหตุพร้อมกับพี่ชายวันชัย ทำให้รุ่นพี่ของเอนอนป่วยหนัก และด้วยสันชาตญาณของนักข่าวอย่างเธอแล้ว มันยิ่งทำให้เธอต้องเสาะหาความจริงให้ได้ เพื่อเปิดโปงความจริงที่ถูกปกปิด

ให้ทุกคนได้รับรู้ แต่ก็ต้องโดนทางหัวหน้าสั่งไม่ให้เธอตามสืบเรื่องราวของมูลนิธิรวมพลังใจ มันยิ่งทำให้เธออยากรู้ เพราะถ้าหากคนที่ไม่ได้ทำอะไรผิด คงไม่มีอะไรที่จะต้องปิด และนี่ก็เป็นสิ่งที่ทำให้เธอได้ร่วมมือกันกับวันชัย เพื่อสืบหาความจริงว่ามูลนิธิรวมพลังใจ และการจากไปของพี่ชายและการปาดเจ็บหนักของรุ่นพี่ มีความเกี่ยวข้องกันมากน้อยเพียงใด ถือว่าเป็นการเปิดเรื่องได้น่าสนใจมาก ๆ นะคะ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้ ก็อยากให้ทุกท่านลองไปดูนะคะ ว่ามีความคล้ายหรือเสียดสีสังคมอย่างไร

รีวิวหลังดูจบ Bangkok Breaking

                ในเนื้อหาตอนนี้ อาจมีสปอยล์ หากใครไม่อยากอ่าน แนะนำให้ข้ามหัวข้อนี้นะคะ ส่วนตัวแล้ว แอดมินมองว่าบางหัวข้อบางประเด็นนั้น ยังเล่นแบบไม่แตะประเด็นใหญ่ ๆ สักเท่าไหร่ แต่ก็มีบางจุดที่แอดมินคาดไม่ถึงเช่นกัน เช่นกรณีที่อาสาสมัคร นำสร้อยคอของคนที่เสียชีวิตแล้วแล้ว มาเป็นของตน ซึ่งตามหลักความเป็นจริงแล้ว เราควรจะคืนแก่ญาติผู้เสียชีวิต แต่ทำไมถึงได้ไปอยู่กับเจ้าหน้าที่ และการเอาเงินให้แก่อาสา ซึ่งหากใครให้เยอะจะเดินเรื่องไวมาก ทำให้แอดมินฉุกคิดอยู่หลายตอนเลยค่ะ แต่ก็ถือว่าไม่ได้แย่กับการเริ่มต้นซีรี่ส์ของบ้านเรา หวังว่าซีซั่นหน้าหากมี จะทำเนื้อเรื่องให้เข้มข้น และตีแผ่มากกว่านี้ค่ะ                

หากใครชอบแนวทริลเลอร์หรือแนวสืบสวน สอบสวน แอดมินก็แนะนำให้ลองดูเรื่องที่ไทยเราทำเองนะคะ สิปปากว่าไม่เท่าตาเห็นเองแน่นอนค่ะ อย่างไรก็ขอให้ทุกท่าน รับชมอย่างมีความสุขกันทุกคนนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก radioblesk.net

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ซีรี่ส์ Lovers of the Red Sky

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o