มัธยมซอมบี้
แนะนำซีรี่ส์

แนะนำซีรี่ส์สุดฮิตขณะนี้ มัธยมซอมบี้ All Of Us Are Dead

สวัสดีค่ะทุกท่าน พบกับแอดมินอีกครั้ง กับการแนะนำซีรี่ส์สนุก ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกสรร เลือกรับชมกันนะคะ ซึ่งวันนี้ ก็เป็นคิวของแอฟพลิเคชั่นชื่อดัง อย่าง Netflix ที่มาพร้อมกับซีรี่ส์เกาหลี All Of Us Are Dead ที่เขานั้น ได้กำกับเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี นั่นก็คือ ซอมบี้นั่นเอง และเรื่องนี้ ก็เกี่ยวกับซอมบี้ซะด้วย และที่สำคัญ ในวันที่ฉายครั้งแรกนั้น ก็มียอดชมมาก จนขึ้นเป็นอันดับหนึ่งของโลกอีกด้วย !!

148 - แนะนำซีรี่ส์สุดฮิตขณะนี้ มัธยมซอมบี้ All Of Us Are Dead

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

               ด้วยเนื้อเรื่อง ที่เราสามารถเข้าถึงได้ง่าย จากสภาวะสังคมเด็กมัธยมเกาหลี ที่ถูกกดดัน และกดทับ จนหล่อหลอมให้เกิดเป็นระเบดเวลา เมื่อถึงเวลาที่เกินขีดจำกัด

โดยเนื้อเรื่องตั้งแต่เริ่มต้นซีรี่ส์นั้น ได้เป็นเรื่องราวของเด็กมัธยมปลายคนหนึ่ง ที่ได้รับเชื้อจากห้องทดลองวิทยาศาสตร์ที่โรงเรียน และทำให้ผู้ติดเชื้อนั้น ได้ออกไปข้างนอก และแพร่เชื้อไปสู่ผู้คนด้านนอก ทำให้เกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ ขึ้นมามากมาย

              ซึ่งก็อาจจะเป็นภาพสะท้อนสังคมของเกาหลี ที่ในปัจจุบัน มีการแข่งขัน หรือการเอาตัวรอดคนเดียว ค่อนข้างมาก จึงทำให้เกิดเป็นปัญหา ที่ตามมา โดยที่เรานั้นอาจถูกหล่อหลอม จนไม่รู้ตัวเลยก็ว่าได้ และเสียงวิพากย์วิจารณ์ เกี่ยวกับซีรี่ส์เรื่องนี้ ต่างแตกกันออกไป

ไม่ว่าจะเป็นการทำนึกถึงเหตุการณ์เรือล่มเซวอล ที่ ณ ขณะนั้น รัฐบาลชุดที่ได้ทำงานอยู่ ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เพราะไม่ขอความช่วยเหลือ จากรัฐบาลญี่ปุ่น เพียงเพราะไม่ต้องการให้ใคร มาตำหนิการทำงานของรัฐบาลของตน จึงทำให้นักเรียนในเรือและผู้คนที่อยู่บนเรือนั้น ได้เสียชีวิตลง เพียงเพราะต้องรักษาหน้า และผลประโยชน์ ของผู้ใหญ่บางคนเท่านั้น

             ซึ่งถ้าหากใครได้ดู ก็อาจจะมีบางฉาก ที่สะกิดใจคนดูได้เหมือนกัน ที่บางครั้งก็ดูเหมือนต้องการจะเอาตัวรอดเพียงแต่อย่างเดียว จนไม่นึกถึงคนอื่น ๆ หรือผลตามหลัง ซึ่งถ้ามองอีกมุม นั่นก็คือชีวิตที่มีการแข่งขัน และการเอาตัวรอด ที่บางครั้ง เราจะต้องเป้นผู้เสียเปรียบ หรือบางครั้ง เราเองนั่นแหละ ที่เห็นแก่ตัว เพื่อผลประโยชน์บางอย่าง อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

             ก็เป็นอีกหนึ่งซีรี่ส์ All Of Us Are Dead ที่ได้รับกระแสตอบรับ ที่ดีมาก ๆ และที่สำคัญ ยังเป็นซีรี่ส์ ที่ยังได้รับความนิยมอันดับ 1 ในประเทศไทย ในขณะนี้อีกด้วย

ก็เป็นอีกเรื่องที่ได้ทั้งความตื่นเต้น ความสนุก และบทเรียนสอนคนดู และให้เราคิดตามเมื่อดูจบแล้ว เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ที่แอดมินแนะนำให้ติดตาม สามารถรับชมได้ทาง Netflix ค่ะ ขอให้รับชมกันอย่างมีความสุขนะคะ 

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ ซีรีส์ The Last Days of Ptolemy Grey ของ Samuel Jackson

เครดิต เว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ